Đến thời điểm hiện tại 12 quận trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh đã đô thị hóa gần như hoàn toàn. Khoảng cách giữa các quận không còn là vấn đề lo ngại bởi hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng đồng bộ giúp liên kết giữa các quận với nhau.

Quận 9 không còn xa

Với những người ít đến quận 9 khu vực này nghe có vẻ xa, kể từ khi tách ra khỏi Thủ Đức năm 1977 và đường Xa Lộ Hà Nội hoàn thiện. Vùng đất này nằm ở phía Đông Sài Gòn này cách trung tâm khoảng 7km theo đường xa lộ. Nơi đây có khu du lịch suối tiên, khu công nghệ cao, khu samsung.Hàng chục dự án cao ốc được đầu tư xây dựng. Quận 9 có triển vọng phát triển về mặc du lịch sinh thái trong tương lai, với nhiều mảng xanh và mật độ xây dựng thấp hơn các quận khác.

Chính vì vậy trong thời gian vừa qua ngoài quận 2, quận 9 trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư bất động sản.Vùng đất này đang thu hút sự đầu tư lớn của các tập đoàn trong và ngoài nước. Đặc biệt với sự hiện diện của Dự án vinhomes do  Tập Đoàn Vingroup đầu tư tại quận 9, khiến thị trường bất động sản nơi đây trở nên sôi động và làm nóng cánh Đông Sài Gòn.

Vincity o quan 9
Hinh ảnh chỉ minh họa

Vị trí dự án vinhomes quận 9 ở Đông Sài Gòn

Xét về mặt địa lý

Dự án Vinhomes được chủ đầu tư là Tập Đoàn Vingroup phát triển với diện tích lên đến 365 ha nằm tại: Vị trí:  Đường Nguyễn Xiển, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đường đi: Từ ngã tư Thủ Đức, đi cuối đường Lê Văn Việt, rẽ phải đi đường Nguyễn Văn Tăng, tới đoạn giao nhau với đường Nguyễn Văn Tăng và Nguyễn Xiển rẽ phải đi vào khoảng 200 m nhìn về phía bên tay trái, thấy vị trí dự án vinhomes q9

Tại vị trí này có thể  di chuyển qua quận 2 bằng đường cao tốc Long Thành – Dầu Dây, đi quận 1 bằng đường Xa Lộ Hà Nôi, đi qua các khu vực lân cận như Thủ Đức, Bình Dương, Đồng Nai bằng đường vành đai 2 và vành đai 3.

Ngoài ra để đi lên quận 1 chúng ta có thể đi bằng: Tuyến Metro Suối Tiên – Bến Thành, tuyến xe bus đường sông.

Cơ sở hạ tầng tại vị trí dự án vinhomes quận 9

Quận 9 tập hợp nhiều dự án xanh đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Nổi bật như khu đô thị Đông Sài Gòn, Đông Tăng Long, đất nền Hoàng Anh Gia Lai, khu biệt thự – nhà phố biệt lập Golf Park Residence,..Tập đoàn SamSung intel, Tuyến cao tốc số 1 Metrol, Bến xe miền đông mới,…Đặc điểm chung của các dự án này đều có khuôn viên rộng lớn, cùng các tiện ích đa dạng.

Với quỹ đất rộng lớn và mảng xanh dày đặc, nơi đây trở thành miền đất vàng đối với hàng trăm nhà đầu tư bất động sản. Nơi đây được đánh giá là có tiềm năng sinh lợi cao và tương lai trở thành khô đô thị sầm uất nhất phía Đông Sài Gòn.

Tọa lạc tại vị trí tam giác vàng

Xung quanh dự án vin city  ngoài những dự án cao cấp, các khu công nghiệp hiện đại. Nó còn tiếp giáp với các khu vực được coi là trọng điểm kinh tế phía đông sài gòn như: Đồng Nai có sân bay quốc tế Long Thành, Bình Dương có khu công nghiệp Vsip, Quận thủ đức có làng Đại Học. Những địa danh đó đã giúp kinh tế phía Đông Sài Gòn phát triển mạnh, giao thương nhộn nhịp, thu hút nhà đầu tư khắp nơi hội tụ về đây.

Quy mô càng lớn càng đáp ứng nhu cầu khách hàng

Quy mô dự án lên đến 365 ha, số lượng căn hộ khoảng 44,000 căn và gần 2500 nghìn nhà phố, biệt thự. Công trình tích hợp nhiều tiện ích như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, hồ bơi, công viên. Với quy mô càng lớn, chi phí nguyên vật liệu đầu vào càng giảm, dẫn đến giá căn hộ sẽ giảm theo.

Vi tri du an vincity quan 9 hcm
Hình ảnh minh họa – tham khảo – chưa chính thức

Theo số liệu thống kê từ sở xây dựng TP.HCM toàn thành phố có đến 476,000 hộ chưa có nhà ở riêng, trong có có 300,000 có nhu cầu thuê nhà ở xã hội, 143,000 hộ có nhu cầu mua nhà ở xã hội. Theo kế hoạch đến 2020 thành phố cần đầu tư xây dựng dự án nhà ở giá rẻ để đáp ứng nhu cầu người dân.

Để đáp ứng nhu cầu đó, tập đoàn Vingroup dự kiến tung ra thị trường dòng sản phẩm nhà ở giá trung bình . Một điều đặc biệt ở đây là căn hộ sẽ được xây dựng theo phong cách căn hộ cao cấp, chất lượng cao. Nằm trong một khu phức hợp với đầy đủ tiện ích sẵn sàng phục vụ cư dân, những cư dân sống trong khu vực đó không cần phải đi đâu xa. Họ luôn có một cuộc sống thoải mái đầy đủ tiện nghi, hạnh phúc sum vầy cùng bên người thân.