Shophouse  là gì ?
Cụm từ shophouse đã phổ biến lâu đời ở các nước phát triển trên thế giới, nó là mô hình nhà ở kiểu mới ( vừa ở và vừa kinh doanh). Tuy nhiên loại hình này chỉ xuất hiện ở Việt Nam cách đây vài năm và đang trở thành xu hướng đầu tư mới trên thị trường.
Chúng ta cần phân biệt được “ shophouse nhà phố thương mại “ và “ shophouse chung cư cao cấp
Điểm chung: Chúng đều là mô hình nhà có thể ở và kinh doanh, được thiết kế rộng rãi, nằm ngay tại những trục đường chính.
Điểm khác:Shophouse nhà phố thương mại “ được xây dựng riêng lẻ thành những ngôi nhà ở có từ 3 đến 5 tầng. Đối với  “ shophouse chung cư cao cấp ” là những căn hộ lấy từ tầng 1 và tầng 2 để làm shophouse.

Thiết kế căn hộ thô shophouse vincity quận 9
Hình ảnh minh họa shophouse

Thiết kế shophouse vinhomes quận 9 như thế nào ?

Cũng giống như dự án Vinhomes Central Park căn hộ shophouse vinhomes được thiết kế nằm ở 2 tầng khối đế của các tòa căn hộ, được thiết kế dưới dạng duplex thông tầng. Tùy vào mục đích sử dụng gia chủ có thể dùng toàn bộ tầng 1 và tầng 2 để kinh doanh buôn bán hoặc cũng có thể dùng tầng 1 kinh doanh và tầng 2 để ở.

Đây là mô hình nhà ở kết hợp với kinh doanh cửa hàng nên tất cả các căn đều có thiết kế ưu việt, chú trọng tối ưu hóa công năng sử dụng, tạo cảm giác rộng rãi và sang trọng, mặt tiền thoáng hướng ra các trục đường chính. Thiết kế shophouse vinhomes quận 9 với lợi thế thuộc khu đô thị hiện đại và có quy mô lớn nhất ở Đông Sài Gòn, được hưởng lợi từ cư dân đông đúc tại khu đô thị.

Thiết kế shophouse gồm có 2 loại: Căn một mặt tiền và Căn hai mặt tiền ( Căn góc ). Diện tích căn một mặt tiền sẽ nhỏ hơn căn hai mặt tiền, tất cả đều được bao bọc kính cường lực xung quanh, làm cho căn phòng thêm rộng rãi, có chiều sâu và ngậm tràn ánh sáng thiên nhiên.

Toàn bộ shophouse được bàn giao thô bên trong và hoàn thiện cơ bản bên ngoài. Bàn giao thô có nghĩa là bên trong căn hộ đã thết kế các phần lõi thiết yếu , không có các phần hoàn thiện như sơn nước, trần, sàn gỗ. Tuy nhiên căn hộ shophouse vẫn làm đúng theo thiết kế chuẩn và có các phần sau:

Shophouse bàn giao thô ( Hình minh họa )

+ Tường bên ngoài và cửa sổ là cố định và không thể chỉnh sửa
+ Tường phân chia bằng gạch có đi sẵn điện âm tường
+ Ban công hoàn thiện và giữ nguyên thiết kế chung
+ Hệ thống ống nước treo trần và dây điện âm tường
+ Sàn bê tông trần không có lót gạch hoặc ốp gỗ
+ Phòng vệ sinh đi sẵn đường ống nước nóng lạnh
+ Sân phơi có đi sẵn hệ thống ống cho cục nóng máy lạnh

Tại sao khi mua shophouse lại bàn giao thô ?

Shophouse là căn hộ đa năng 2 trong 1, gia chủ có thể kinh doanh đa dạng nhiều ngành nghề nên ý tưởng trang trí và thiết kế nội thất hoàn toàn khác nhau. Bàn giao thô giúp chủ nhà có thể dễ dàng, thiết kế thi công, trang trí, sắp xếp nội thất theo ý của mình. Hơn nữa, giá căn hộ shophouse thô vinhomes quận 9 cũng sẽ thấp hơn so với căn đã hoàn thiện đầy đủ về nội thất.

Bàn giao thô phù hợp với các gia chủ lựa chọn phương án tài chính tốt hoặc có ý tưởng thiết kế nội thất riêng, muốn tự tay lên phương án không gian cho shophouse của mình.

Có nên mua shophouse vinhomes quận 9 để đầu tư không ?

Shophouse là xu hướng đầu tư mới của thị trường, các căn shophouse có từ một hoặc 2 mặt tiền trong dự án chung cư cao tầng vinhomes luôn mang lại tính thương mại và tính thanh khoản cao nên nhà đầu tư rất ưu chuộng. Thông thường tỉ lệ shophouse ở một dự án nhà ở là rất ít từ 2% đến 3% tổng sản phẩm chào bán, chính vì nguồn cung hiếm như vậy nên shophouse luôn “ hot ” trong những lần mở bán. Hơn nữa, quy mô dự án vinhomes rất lớn có khoản từ 30,000 đến 44,000 nghìn căn hộ, điều này có nghĩa lớn đến việc kinh doanh giúp shophouse mới phát huy thế mạnh.

Thiết kế shophouse vincity quận 9
Thiết kế tầng 1 shophouse ( Hình minh họa )

Trên thị trường bất động sản hiện nay shophouse nhà phố thương mại, đang dẫn đầu xu hướng đầu tư và đem lại lợi nhuận đều, cao hơn nhiều so với lãi suất tiết kiệm ngân hàng trong khi độ an toàn tương đương và lợi nhuận tăng theo thời gian. Ngoài ra ngân hàng Techcombank hỗ trợ gói vay ưu đãi lên đến 70% -80% giá trị mua căn hộ shophouse vinhomes quận 9.

Bên cạnh đó, theo quy hoạch lõi trung tâm mới của thành phố, quận 9  sẽ chính thức thuộc phân khu đô thị mới của trung tâm TP.HCM. Như vậy, hoạt động kinh doanh của Shophouse vinhomes sẽ dễ dàng tiếp cận được với lưu lượng khách hàng đông đúc và năng động của thành phố.

Để có được thiết kế shophouse vinhomes quận 9 theo phong cách hiện tại, tối ưu hóa không gian, đặc biệt theo hướng thôi miên khách hàng. Chúng tôi luôn có đội ngủ tư vấn, thi công gói nội thất tốt nhất cho khách hàng bằng cách liên hệ