Nhiều dự án nằm trong khu vực lõi trung tâm thành phố như quận 5, quận 3, quận 10 nhưng vẫn đáp ứng tiêu chuẩn khắc khe về một đô thị xanh.

Tổ chức tài chính quốc tế thế giời nhìn nhận thị trường công trình xanh toàn cầu sẽ tăng 13% đến năm 2020. Riêng ở Việt Nam, theo bộ xây dựng việc áp dụng những công trình xanh chuẩn quốc tế là xu hướng tất yếu để nâng cao chất lượng cuộc sống và tiết kiệm năng lượng quốc gia. Giống như mọi công trình khác  “ Dự Án thành Phố Xanh Quận 9 Vingroup ” cũng phải tuân theo những quy định chung. Nhưng có sự khác biệt ở đây là độ phủ mảng xanh khá rộng lớn, với mật độ chiếm phần lớn  tổng diện để phục vụ cư dân vinhomes quận 9.

Dự án thành phố xanh quận 9 vingroup
Dự án thành phố xanh  ( Hình minh họa, chỉ mang tính chất tham khảo )

Một số dự án tiêu biểu của vingroup tại TPHCM áp dụng mô hình “ Khu đô thị xanh ”

Khu đô thị Vinhomes Central Park, có mật độ xây dựng 15,7% và dự án Vinhomes Golden River với mật độ xây dựng 18,6 % . Dự án Vinhomes Golden River có 17,5 ha dành cho mảng xanh trong tổng 25,3 ha. Tính ra mật độ cây xanh trên đầu người khoảng 17,5 m2 mỗi người cao gấp 17 lần tại TPHCM hiện nay ( khoản 1m2 mỗi người )

Dự án thành phố xanh quận 9 vingroup là sự lựa chọn của đa số cư dân thành thị

Thiết kế mảng xanh bên trong dự án xanh quận 9 vingroup
Thiết kế mảng xanh  ( Hình minh họa, tham khảo )

Đôi khi cuộc sống trong thành thị khiến chúng ta ngột ngạc, khó thở, muốn tìm một môi trường sống lành mạnh, với mảng xanh dày đặc để có thể hưởng thụ sinh khí thiên nhiên ấm ám và tái tạo lại năng lượng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Vì lý do này việc tìm kiếm một không gian sống lành mạnh là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm.

Công trình “ Dự án thành phố xanh quận 9 vingroup ” sẽ giải quyết triệt để vấn đề đó. Dự án tọa lạc tại vị trí chiến lược trên một đồng bằng rộng lớn lến đến 365 ha ngay tại đường Nguyễn Xiển, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh. Với mật độ xây dựng chỉ 20% – 25%, còn lại là phần là mảng xanh trải đều trên khắp dự án.
Dự án hội tụ nhiều yếu tố xanh với một không gian rộng lớn và đầy đủ tiện ích nội khu. Hình thành thành môi trường sống lành mạnh cho cư dân sống tại TPHCM.

Công trình được tập đoàn Vingroup phát triển dựa theo cảm hứng mô hình “ Xanh “

Dự án thành phố xanh quận 9 vingroup được xây dựng bên 2 dòng sông Tắc và sông Đồng Nai, chính vì lợi thế này tất cả các tòa tháp vinhomes quận 9 đều có view sông ,  công trình sẽ đào các kênh dẫn nước từ sông chạy khắp dự án tạo thành một cảnh quan độc đáo như một ốc đảo. Sống tại khu đô thị xanh vingroup cư dân được tận hưởng không gian sống yên bình, trong lành, môi trường sống hòa hợp với thiên nhiên. Khu vực này thuộc vùng lõi đô thị mới tập trung về trí thức và công nghệ cao của quận 9.

Dự án xanh quận 9 vingroup
Thành phố xanh ( Ảnh minh họa, chưa chính thức )

Khu đô thị xanh vinhomes quận 9 được quy hoạch theo tiêu chuẩn dự án cao cấp.

Ngoài mảng xanh được phủ đều bên trong dự án khu đô thị xanh vingroup được quy hoạch theo tiêu chuẩn của một dự án cao cấp: Shophouse, nhà phố, biệt thự mang phong cách châu Âu. Mỗi ngôi nhà được trang bị nhiều tiện nghi, kết hợp hệ sinh thái xanh nhằm đáp ứng nhu cầu sức khỏe, tinh thần của cư dân.  Nhiều không gian xanh được bố trí trong dự án để cư dân dễ dàng tiếp cận, nhờ ưu thế thiên nhiên là dòng sông Tắc và sông Đồng Nai bao bọc xung quanh dự án.

Dự án thành phố xanh quận 9 vingroup với công viên xanh rộng đến 36ha

Vinhomes được xem như là “ Thiên Đường Sống Xanh ” với tầng cây xanh cơ bản bao quanh dự án, ngoài mảng xanh bao phủ khắp dự án, chúng ta không thể không nhắc đến công viên vinhomes quận 9 rộng đến 36 ha. Quý khách cũng đã biết Vingroup vừa mới xây xong công viên Vinhomes Central Park 500 tỷ dọc sông sài gòn thu hút hàng nghìn người tham quan bởi sức hút cực kỳ vượt trội.

Công viên vinhomes central park
Công Viên Vinhomes Central Park – Bình Thạnh

Khác hẳn với công viên Vinhomes Central Park, Công Viên Vinhomes Grand Park Quận 9 sẽ có quy mô lớn lớn hơn nhiều lần. Bao gồm nhiều mảng không gian xanh, đáp ứng nhu cầu thư giãn, sinh hoạt của cư dân mọi lứa tuổi, từ đi dạo, dưỡng sinh đến các hoạt động thể dục thể thao.

Dự kiến công viên Vinhomes New Sai Gon trong “ Khu đô thị xanh Vingroup quận 9 ” sẽ là công viên lớn nhất phía Đông Sài Gòn, với sức hút và vẻ đẹp khiến bạn phải choáng ngợp bởi khung cảnh mát rượi ở những đài phun nước và những mảng cây xanh trải dài. Xen kẻ vào đó là vườn hoa nhiệt đới khiến bạn chẳng thể rời mắt.

Đây được xem là công trình tiêu biểu làm điểm nhấn cho dự án, công viên vinhomes sẽ được thiết kế theo mô hình Xanh – Sạch – Đẹp phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ, thanh thiếu niên đến người già. Với hàng trăm tiện ích phục vụ cư dân vui chơi giải trí lành mạnh.